Visa du lịch cho người Việt

09644 30039 visa4stars@gmail.com
Follow us: Skype Facebook Twitter Instagram VN EN

VISA FORVietnamese

Visa du lịch cho người Việt

Visa du lịch cho người Việt

Ước mơ của nhiều người là được đi du lịch nước ngoài, tham quan những cảnh đẹp và tìm hiểu về các nền văn hóa khác. Một visa du lịch là bắt buộc cho việc này.

Tìm hiểu về loại visa du lịch

Visa hay còn gọi là thị thực là giấy chứng nhận được cấp bởi đại sứ quán/lãnh sự quán của một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy thuộc vào đối tượng và tình trạng đơn đăng ký của bạn, bạn có thể được cấp thị thực nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần với thời gian lưu trú khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đăng ký.

 Visa du lịch là loại visa được cấp với mục đích đến thăm nước sở tại và khám phá những danh lam, thắng cảnh đẹp của nước đó. Người có thị thực du lịch không được phép làm việc. Người vi phạm sẽ bị trục xuất về nước, thậm chí bị cấm nhập cảnh trở lại.

Thủ tục xin visa du lịch bạn không nên bỏ qua

Các quốc gia khác nhau có các quy định khác nhau khi xin thị thực du lịch. Để biết chắc chắn, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn cụ thể về thủ tục xin thị thực trên trang web của Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn muốn nộp hồ sơ.

Việc có được cấp visa hay không phụ thuộc vào tình trạng hồ sơ của bạn. Ngoài ra, một số quốc gia yêu cầu người xin thị thực phải trải qua một cuộc phỏng vấn để làm rõ một số thông tin.

Do đó, đương đơn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và lên kế hoạch chuyến đi cẩn thận để tăng tỷ lệ thành công. Xin lưu ý rằng khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải cung cấp thông tin chính xác và trong mọi trường hợp, bạn không được cung cấp thông tin sai lệch hoặc không chính xác. Nếu bị phát hiện, lãnh sự quán có quyền từ chối hồ sơ của bạn, khiến bạn khó có thể xin được visa vào nước này.

 

Xin visa du lịch có phải phỏng vấn hay không?

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến, các cơ quan có liên quan có thể hoặc không yêu cầu bạn tham dự một cuộc phỏng vấn. Trong một số trường hợp, ứng viên có thể được yêu cầu phỏng vấn mà không có hồ sơ rõ ràng. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện để xác nhận thông tin.

Vì vậy, nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin visa du lịch, đừng lo lắng. Các cuộc phỏng vấn xin thị thực thường ngắn, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu thông tin trong đơn xin thị thực của mình và trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự một cách ngắn gọn, chính xác và trung thực.

 

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch

Khi xin visa du lịch sẽ không cho phép người sở hữu làm việc hoặc tiến hành kinh doanh tại nước sở tại. Do đó, hãy nghiên cứu nhu cầu của bạn và xác định chính xác loại thị thực bạn cần trước khi hoàn tất quy trình.

Vui lòng kiểm tra trang web của đại sứ quán của quốc gia mà bạn dự định đến thăm để biết thông tin về các thủ tục và tài liệu cần thiết để xin thị thực du lịch và chuẩn bị thích hợp. Việc thiếu một số giấy tờ có thể dẫn đến việc gia hạn thời gian nộp đơn hoặc bị từ chối cấp thị thực.

Đăng ký và xin visa du lịch nước ngoài trước ngày khởi hành ít nhất 30 ngày. Hãy chuẩn bị để điền vào bất kỳ tài liệu nào còn thiếu, hạn chế cập nhật trạng thái và dành nhiều thời gian để hủy chuyến đi đã lên kế hoạch. Một số giấy tờ yêu cầu phải phô tô, công chứng và dịch thuật đầy đủ. Do đó, ứng viên nên đảm bảo rằng họ đã nỗ lực đầy đủ.

Partner
© Copyright by VISA 4 STARS. Designed by VietWave

Hotline